Xe tải chenglong là dòng xe nổi tiếng và xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, dòng xe có nguồn gốc từ Trung Quốc này đã chiếm được khá nhiều sự tin tưởng và được ưa chuộng bởi những công năn tuyệt vời. Để có thể tăng tuổi thọ cho xe và giúp xe hoạt động an toàn, bạn cần thực hiện bảo dưỡng và thay thế xe tải thường xuyên. Dưới đây là những bước giúp bạn bảo dưỡng thay thế phụ tùng xe tải chenglong.

  • Thứ nhất bạn cần thực hiện bảo dưỡng mặt ngoài của xe. Đó là những công việc khá đơn giản mà bạn nên làm thường ngày. Công việc quét dọng, lau chùi các bộ phận, thường xuyên rửa xe sạch sẽ, tuyệt đối không sử dụng hóa chất tẩy rửa, lau khô xe và làm sạch vỏ ngoài chính là những công việc bạn cần thực hiện. Ngoài ra bạn cũng nên dùng những loại dầu hoặc sáp đánh bóng để có thể giữ được độ ẩm và bóng đẹp cho xe. Giúp xe luôn nhìn như mới sau một thời gian sử dụng, bảo vệ vỏ xe khỏi những tác động ăn mòn.
  • Thứ 2 là phần việc bảo dưỡng động cơ và gầm xe tải chenglong: Với phần này bao gồm các công việc như kiểm tra mức dầu bôi trơn, thăm dầu và bổ sung các loại nước làm mát động cơ. Bạn chỉ bổ sung nước làm mát khi kim ở dưới vạch min. Điều chỉnh độ căng của dây đai và nếu thấy có độ vọng không vượt quá 10mm thì độ căng phải điều chỉnh trở về mức quy định.

Với nhữn thông tin về các bước bảo hành bảo dưỡng phụ tùng xe tải chenglong trên đây sẽ giúp các bạn có thể bảo vệ được chiếc xe của mình khỏi những vấn đề hỏng hóc và giúp lái xe an toàn.

 

Các bước giúp bạn bảo dưỡng và thay thế xe tải chenglong
Rate this post