Xe trộn bê tông là loại thiết bị dùng để trộn đều các thành phần sỏi, xi măng, nước, cát và các loại phụ gia khác để trở thành một hỗn hợp bê tông chất lượng. Máy trộn bê tông đã không còn xa lạ đối với chúng ta và ngày nay chúng đã có nhiều cải tiến hơn nhiều. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ưu nhược điểm của các loại xe trộn bê tông trong bài viết ngay sau đây.

  1. Xe trộn bê tông cưỡng bức

Xe trộn bê tông loại này thường có cấu tạo thùng cố định và xánh trộn quay đều. Ưu điểm của loại xe này là trộn nhanh và chất lượng tốt nhưng nhược điểm lại có cấu tạo phức tạp, tiêu tốn nhiều nhiên liệu khi vận hành.

  1. Xe trộn bê tông tự do

Xe trộn bê tông loại này thường có cánh trộn gắn trực tiếp với thùng trộn, thùng quay thì cánh cũng quay theo. Các loại nguyên liêu được quay đều trên cao rồi rơi tự do xuống thùng để tạo thành bê tông. Ưu điểm của dòng máy này là tiêu tốn ít năng lượng nhưng chật lượng bê tông thành phẩm không tốt.

  1. c)    Máy trộn bê tông tự hành

Đối với xe trộn bê tông tự vận hành có cấu tạo gồm cánh trộn, thùng tộn tiếp nước, đai thùng, con lăn…Khi máy hoạt đồng, các thiết bị này sẽ phối hợp với nhau nhịp nhàng để tạo ra những sản phẩm bê tông chất lượng cao. Ưu điểm của loại xe này là có thể dễ dàng di chuyển, trộng được sản phẩm với công suất lớn và nhanh chóng.

Để có thể lựa chọn được những chiếc xe trộn bê tông tốt nhất, mời bạn đọc hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty TNHH Hải Âu – 0909.633.555 để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn mua xe bạn nhé.

Các loại xe trộn bê tông hiện có trên thị trường
Rate this post