Xe trộn bê tông không chỉ là loại xe chuyên chở bê tông tươi lưu thông trên đường mà còn là loại máy đảo bê tông tránh cho bê tông không bị chết trong quá trình vận chuyển lại góp phần tiết kiệm công sức lao động.

Cấu tạo thùng trộn bê tông tươi

Trong các hệ thống cấu thành nên chiếc xe trộn bê tông tươi ngoài việc thiết kế đảo trộn ngay trên thùng xe còn giúp chuyên chở được bê tông trên đường. Vì điều này mà loại xe này được khá nhiều nhà khoa học tính toán và nghiên cứu.

Xe trộn bê tông tươi thường có mật độ và khối lượng bê tông thương phẩm cường độ cáo, chất lượng phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật nên thùng trộn của loại xe này phải đảm bảo được sự đồng đều. Thùng của xe trộn bê tông thường được kết cấu dạng xoắn, dễ dàng đảo trộn bê tông trong thùng phải đảm bảo được sự thuận lợi dễ dàng trong việc vận chuyển.

Với việc thiết kế xả bê tông thành phẩm dưới dạng xoắn nên bê tông trong thùng có thể đảo trộn hoàn toàn, nhuần nhuyễn với nhau và đảo theo chiều quay của thùng trộn. Thùng trộn bê tông được đảm bảo một cách đồng đều, giữa được độ sụt cũng như đảm bảo đúng những yêu cầu kỹ thuật của công trình.

Với hệ thống những loại xe trộn chuyên chở bê tông trên đường thường được thiết kế đảo xoay chậm nhưng liên tục để đảm bảo bê tông trong thùng luôn được đảm bảo đồng đều, giữ được độ sụt cũng như những yêu cầu kỹ thuật của công trình.

Với hệ thống xe trộn, chuyên chở bê tông trên đường mang lại hiệu quả cao trong thi công công trình cũng như mang lại nhiều hiệu quả kinh tế cao thì các công trình xây dựng ngày nay không thể thiếu loại xe trộn bê tông này.

 

Cấu tạo của xe trộn bê tông tươi có gì đặc biệt?
Rate this post