Lên ý tưởng từ mùa trung thu năm 2017, Dương Văn Trung, chàng thanh niên ở Sóc Sơn, Hà Nội quyết định thực hiện ước mơ của mình với sản phẩm là một chiếc xe gỗ. Là con nhà nòi, gia đình có xưởng mộc nhưng Trung lại theo học ngành cơ khí chế tạo máy ở một trường đại học tại Hà Nội.

Siêu xe gỗ phong cách Lamborghini của chàng trai Hà Nội

Xe gỗ chạy điện của chàng thanh niên ở Sóc Sơn, Hà Nội.

Ngay từ khi bắt tay vào thực hiện, khó khăn đầu tiên là việc tìm mua đồ. Khi chưa quyết định nên dùng động cơ gì, Trung nghĩ phải đi mua đồ trước rồi mới lên ý tưởng, chàng thanh niên chia sẻ. Xe điện nhiều người làm, nhưng để tạo điểm nhấn thì phải chế ra cái vỏ xe thật độc đáo, thu hút cái nhìn ngay từ lần đầu tiên. Chàng thanh niên ở Sóc Sơn quyết định chọn chất liệu gỗ ở chính xưởng mộc của gia đình.

Trung chọn gỗ long não vì loại này vân đẹp, trọng lượng lại nhẹ nên rất phù hợp cho chế tạo vỏ xe, ngoài ra còn có mùi thơm, giá không quá đắt. Sở dĩ chàng thanh niên chọn phong cách Lamborghini bởi các chi tiết gỗ dễ ứng dụng trong tạo hình.

Đến khi bắt tay vào làm, lại không có bản vẽ và cũng chưa chế tạo xe bao giờ nên chi tiết nào cũng gặp khó khăn. Đặc biệt là chế tạo cánh cửa với kiểu mở cánh chim, tốn nhiều thời gian.

Xe dùng động cơ điện loại chuyên cho xe đạp bán rất nhiều trên thị trường, bình ắc-quy của ôtô mua mới, bánh lấy từ xe ga SYM Attila. Vô-lăng bằng gỗ, hệ thống lái giống ôtô. Giảm xóc cũng lấy từ xe máy, khung gầm bằng gỗ.

Ban đầu mục đích làm ra chiếc xe chỉ để đi loanh quanh khu gần nhà, gặp gỡ bạn bè, vì nhà có xưởng mộc nên muốn tạo ra một cái gì đó độc đáo mang bản sắc của gia đình. Bố mẹ không phản đối và cũng không tán thành lắm. “Vì chưa làm xe bao giờ và không biết thành công hay không nhưng bố rất ủng hộ về mặt tài chính”, Trung chia sẻ.

Chi phí sản xuất hết gần 20 triệu đồng, riêng tiền gỗ khoảng từ 3-4 triệu. Đã có người trả 50 triệu cho chiếc “siêu xe gỗ” nhưng Trung không bán. Sau này, nếu có điều kiện chàng thanh niên ở Sóc Sơn, Hà Nội sẽ chế tạo thêm một mẫu độc đáo hơn nữa, kiểu giống xe trong phim

Người dơi

.


Trần Huấn – Lương Dũng

Chàng trai Hà Nội chế tạo ‘siêu xe gỗ’ chạy điện
Rate this post