Để có thể bảo vệ được độ an toàn cũng như tuổi thọ của các loại máy móc, bộ phận cấu thành nên chiếc xe trộn bê tông, bạn cần phải thực hiện quy trình kiểm tra trước kho máy hoạt động và vệ sinh máy sau khi kết thúc svận hành. Dưới đây sẽ là các bước cơ bản của hai quá trình này.

 

  1. Kiểm tra trước khi vận hành trạm trộn bê tông

 

Để thực hiện quy trình này, bạn càn phải chú ý những điều sau đây để quá trình diễn ra một cách an toàn và suôn sẻ, tránh những sự cố có thể xảy ra:

 

  • Kiểm tra phần điện để đảm bảo khi máy hoạt động đủ tải về các trị số điện áp, tần số, đồng pha…tránh trường hợp chập cháy.
  • Kiểm tra phần áp suất khi và các cửa xả xi măng, xả nước xem đã đầy đủ nhiên liệu hay chưa. Nếu chưa bạn cần cung cấp theo đúng định lượng của máy.
  • Kiểm tra thông số về mẻ bê tông, các thông số về định mức của bê tông mà bạn mong muốn trộn.
  1. Khi kết thúc vận hành trạm trộn bê tông

 

Sau khi xe trộn bê tông vận hành xong bạn cần phải vệ sinh cối trộn và trạm trộn thật sách sẽ theo đúng quy trình vệ sinh cần thiết như sau:

 

  • Thực hiện kiểm tra bảo dưỡng xe trộn bê tông định kỳ theo quy định để tăng tuổi thọ cũng như hiệu suất làm việc.
  • Không sử dụng những vật cứng, nhọn như sắt để vệ sinh đầu đo hoặc các loại xi lanh trong ống.
  • Không phun nước trực tiếp vào hệ thống đầu đo của máy khi vệ sinh.

Những lưu ý trong quy trình vệ sinh xe trộn bê tông mà chúng tôi nêu trên đây hi vọng sẽ mang tới cho quý khách hàng những kiến thức cần thiết nhất, chính xác nhất khi vận hành máy.

 

Hai quy trình cơ bản để kiểm tra máy trộn bê tông trước khi hoạt động
Rate this post