Ghế da thường không giống ghế nỉ vì thế mà chúng thường có những cách chăm sóc đặc biệt hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫ bạn những cách bảo quản và chăm sóc ghế da trên xe trộn bê tông.

  1. Bảo quản ghế da xe trộn bê tông

 

Đối với các loại ghế da, ghế nỉ trên xe bạn chỉ cần sử dụng nước xà bông pha loãng để lau chùi các vết bẩn, sau đó bạn có thể sấy khô chúng là xong. Với loại ghế da, bạn sẽ phải tốn khá nhiều công sức hơn thế. Để cabin xe trộn bê tông luôn như mới thì bạn cần phải chăm sóc cẩn thận và kỹ càng hơn.

 

Bạn tuyệt đối không được sử dụng các loại chất tẩy rửa để vệ sinh bởi những chất này thường có độ pH cao làm hỏng da. Nó sẽ làm bạc màu, làm sáng màu hoặc làm nứt bề mặt da. Nếu bạn muốn dùng chất tẩy rửa, phải dùng loại có chất kiềm ít hoặc không có thì càng tốt.

  1. Chăm sóc ghế da cho xe trộn bê tông

 

Khi tới các cửa hàng rửa xe thường sử dụng loại chất tẩy rửa dùng được cho cả động cơ, lốp xe cũng như ghế da. Việc này có thể giúp bạn hạn chế được một số chi phí nhưng lại có nhiều ảnh hưởng tới chất liệu của ghế. Nếu các bạn không để ý thì chỉ khoảng một thời gian là chiếc ghế da của bạn sẽ bị hỏng.

Để có thể giữ gìn được bề mặt da mềm mại và nhẵn bóng của chiếc ghế trong cabin xe trộn bê tông bạn cần phải bôi một lớp dầu dưỡng tự nhiên lên bề mặt của ghế. Khoảng 4-6 tháng bạn nên bôi một lần, dùng nhiều hơn khi thời tiết hanh khô. Để ghế luôn mới, bạn nên lưu ý tránh để ghế tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Với những cách bảo vệ trên đây, chiếc ghế da trong xe trộn bê tông của bạn sẽ luôn sáng bóng và bền chắc theo thời gian.

 

Hướng dẫn bảo quản ghế da trên xe trộn bê tông
Rate this post