Nhiều chủ xe thường chỉ chú trọng tới việc bảo dưỡng định kỳ cho động cơ nhưng ít khi chú ý tới sức khỏe của bản thân mình thông qua việc vệ sinh, thay thế lọc gió cabin. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách chăm sóc cabin xe trộn bê tông tốt nhất.

 

Bộ phận lọc gió của điều hòa có nhiệm vụ lọc bụi bẩn, khói bụi từ trong không khí ngoài môi trường rồi hút vào cabin của xe. Ngoài ra, bộ phận này cũng có nhiệm vụ như lọc khí ô nhiễm, khử mùi, lọc các tạp chất trong môi trường của cabin.

 

Khi thực hiện nhiệm vụ của mình, bộ phận này sẽ thường xuyên bị bẩn làm cho sức gió hút vào yếu hơn và khả năng làm mát cũng sẽ chậm hơn.

Bộ phận lọc gió của xe trộn bê tông

 

Trong một thời gian sử dụng, lọc điều hòa thường sẽ bẩn và tích tụ nhiều khí độc hại. Khi hệ thống làm mát hoạt động, gió sẽ được hút qua và cuốn luôn cả những loại vi khuẩn, nấm mốc độc hại trong không khí gây nên những mùi hôi khó chịu. Nếu không được vệ sinh chăm sóc định kỳ thì khả năng bị ô nhiễm của không khí trong cabin sẽ cao hơn so với ngoài môi trường.

Hơn nữa, khi lọc đã bị bẩn thì không khí sẽ lọc không sạch, giảm dần khiến cho chất lượng của không khí kém, giàn nhiệt độ sẽ không làm mát nhanh, bạn luôn phải đề điều hòa ở mức cao và tốn nhiều nhiên liệu hơn.

Vì vậy, để tránh những trường hợp trên có thể xảy ra, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ bộ phận lọc gió định kỳ trong cabin của xe trộn bê tông. Công ty TNHH Hải Âu kính chúc quý khách lái xe và sử dụng xe an toàn.

 

Hướng dẫn chăm sóc cabin xe trộn bê tông đúng cách
Rate this post