Reuter

hôm 2/6 đưa tin hệ thống túi khí bị lỗi của một xe Honda City trong vụ tai nạn tại Malaysia đầu tuần này dẫn đến tử vong cho người dùng. Đây là trường hợp tử vong thứ 23 ghi nhận trên thế giới liên quan đến hệ thống túi khí do Takata cung cấp.

Lỗi túi khí Takata gây ra 290 trường hợp bị thương khi xe gặp tai nạn trên thế giới. Những túi khí lỗi khi nổ trong tai nạn sẽ bắn ra các mảnh kim loại nhỏ bên trong cabin và khiến người dùng xe bị thương. Chương trình triệu hồi khiến Takata phải xin phá sản vào tháng 6/2017.

Túi khí do Takata cung cấp tiếp tục reo nỗi kinh hoàng cho người sử dụng.

Túi khí do Takata cung cấp tiếp tục reo rắc nỗi kinh hoàng cho người sử dụng.


Theo Honda, chiếc City đời 2004 tai nạn tại Malaysia đã được triệu hồi từ năm 2015, nhưng không có thông tin về việc chiếc xe được tham gia chiến dịch này trên hệ thống của hãng. Những trường hợp xe trong diện triệu hồi không đến thực hiện sửa chữa khá phổ biến ở nhiều quốc gia. Tại Mỹ, khoảng 30 triệu xe hiện vẫn chưa sửa chữa dù nhận được thông tin triệu hồi.


Hãng xe Nhật Bản trước đó đã xác nhận 18 trường hợp thiệt mạng kể từ năm 2009 có liên quan đến lỗi túi khí của Takata, làm nổ ra cuộc triệu hồi về an toàn lớn nhất trong lịch sử ngành công xe tai 1 25 tan

Thêm người chết vì lỗi túi khí Takata
Rate this post