Hệ thống lái được coi là một trong những phụ tùng và bộ phận quan trọng của chiếc xe. Với xe tải chenglong thì bạn cần phải chú ý rất nhiều vấn đề này. Dưới đây là những biểu hiện cho thấy bạn cần phải thay thế.

  1. Tay lái nặng và chậm

Hiện tượng tay lái nặng và chậm sẽ khiến người điều khiển xe tốn nhiều sức để đánh lái và thậm chí không an toàn khi bạn di chuyển trên đường, Khi xe có hiện tượng trên đây bạn cần phải kiểm tra đầu và bơm lực trợ lái, thay dầu trợ lái để xe an toàn hơn.

  1. Vành tay lái bị rơ

Độ rơ vành tay lái là biểu hiện phán ánh xe hoạt động lâu ngày nên các khớp nối như khớp trục trung gian, trục đăng lái bị mòn làm tăng độ trễ khi lái xe. Khi rơ vành tay lái nhiều, bạn cần phải xét xem sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng xe tải tại các gara uy tín.

  1. Tiếng kêu bất thường ở hệ thống lái

Tiếng kêu bất thường phát ra từ hệ thống lái khi đánh lái hoặc điều khiển xe chính là biểu hiện cho thấy xe của bạn đang gặp một vài vấn đề. Âm thanh này có thể kêu re re do dầu trợ lực xuống quá thấp.

  1. Chảy dầu ở thước lái

Hiện tượng này khá phổ biến trong các hệ thống lái thủy lực. Nguyên nhân của hiện tượng là do phớt thước lái bị chảy dầu. Tuổi thọ của phớt thước lái khá thấp nên bạn cần thường xuyên thay để đảm bảo độ an toàn cho xe.

Hệ thống lái của xe tải chenlong cần phải được chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ. Điều này hoàn toàn tốt cho xe và đảm bảo an toàn cho những người điều khiển xe.

 

Những biểu hiện cho thấy bạn cần phải thay thế hệ thống lái
Rate this post