Trên đường di chuyển, các bạn có thể sẽ gặp những chiếc xe trộn bê tông trên đường. Nếu chạy gần những loại xe này, bạn nên làm gì để tránh người khổng lồ này khỏi nguy hiểm có thể làm hư hại đến tài sản vật chất của mình. Cùng theo dõi những khuyến cáo dưới đây của chúng tôi bạn nhé.

 

Những chiếc xe trộn bê tông thường có diện tích và kích thước khá đồ sộ, nhiều người ít gặp thường tỏ ra khá lo lắng hoặc không vững tay lái khi phải di chuyển bên cạnh hoặc sát bên những loại xe này.

 

  • Để tránh khỏi những điều này, trước hết bạn phải có tâm lý thỏa mái, vững tay lái, không để những loại xe này làm mình giật mình gây nguy hiểm.
  • Tiếp đến, nếu đường thoáng, bạn nên cho xe di chuyển cách xa đối với loại xe nay.
  • Nếu đường chật hẹp hoặc đông người, bạn tuyệt đối không được thay đổi luồng lưu thông đột ngột, không đi quá sát bên cạnh xe trộn bê tông có thể sẽ ép xe của bạn xuống hố học các bánh của xe cán lên gây nguy hiểm.
  • Không chạy song song với loại xe này trên đường, nên giữa khoảng cách với xe thật an toàn. Khoảng cách của xe đi trước luôn phải bảo đảm bằng ½ kim chỉ tốc độ trên bảng táp lô. Có nghĩa là nếu chạy với tốc độ 100km/h khoảng cách phải là 50m, tốc độ 80km/h khoảng cách phải là 40m vv…
  • Tuyệt đối không điều khiển xe vượt bên phải của xe trộn bê tông.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa nêu trên đây sẽ là những kiến thức bổ ích để bạn đọc có thể lái xe an toàn.

Những điều cần tránh khi chạy xe gần xe trộn bê tông
Rate this post