Chở hàng hóa bằng xe sơ mi rơ mooc luôn là lựa chọn hàng đầu của chủ xe bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại nhưng không phải ai cũng biết những nguyên tắc cơ bản khi chở hàng.

Trong quá trình chuyên chở hàng hóa nói chung và sử dụng phương tiện là xe đầu kéo sơ mi rơ mooc nói riêng thì lái xe cũng cần chú ý một vài vấn đề sau đây để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả chuyên chở như mong muốn.sơ mi rơ móc lồng 2 rào cimc

Để có thể vận hành phương tiện của mình một cách an toàn nhất, các lái xe cần phải biết được trọng lượng của toàn bộ số hàng mình cần chở, sự phân bố trọng lượng hàng hóa lên cầu xe như thế nào. Từ đó, người lái ce cần có những tính toán, xử lý sao cho phù hợp khi xe ở trạng thái không tải. Ngoài ra, lái xe cũng cần phải có được cách tính toan các biện pháp an toàn tránh va chạm vào phương tiện khác cũng như làm ảnh hưởng tới người xung quanh.

Một số lưu ý khi vận chuyển hàng hóa bằng xe sơ mi rơ mooc

  • Cần sắp xếp hàng hóa đúng với trọng tải theo quy định, không nên chở quá nặng.
  • Những loại hàng hóa dễ bị xê dịch trong quá trình vận chuyển cần phải chằng bộc thật cẩn thận.
  • Với loại hàng hóa dễ gây bụi cần phải có bạt và che chắn kỹ càng
  • Chở hàng hóa quá cồng kềnh cần phải chú ý nhiều hơn.
  • Khi đi vào đường vòng cua cần phải đi với tốc độ chậm, không lẫy lái nhiều sẽ rất dễ gây tai nạn lật xe nguy hiểm cho người tham gia giao thông và phương tiện của bạn.
  • Nếu đi vào đường xấu có nhiều ổ gà phải đi chậm, không phanh gấp hoặc tăng ga đột ngột co thể làm xô vỡ hàng hóa.
  • Khi cho xe lên dốc hoặc xuống dốc bạn cần phải kết hợp tốt các thao tác điều chỉnh ga cho hợp lý, số và phanh để lựa chọn hoặc khống chế tốc độ phù hợp để đảm bảo độ an toàn cao nhất.
  • Khi tránh hoặc vượt xe phải chọn tốc độ phù hợp với xử lý sớm để đảm bảo tuyệt đối an toàn.mooc sàn cimc

Trong số các loại xe sơ mi rơ mooc hiện có trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp các dòng xe chất lượng tốt, có khả năng vận chuyển được hàng hóa số lượng nhiều, công suất máy ngày càng cải tiến, khả năng vận hành trên đường trường, đường khó đi. Lựa chọn đầu tư loại xe này giúp bạn thu được lợi nhuận kinh tê cao, hiệu quả trong lao động. Không những thế, dòng xe này còn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu, nội thất rộng rãi, tạo cảm giác thỏa mái giúp lái xe không cảm thấy mệt mỏi.

Nguồn: http://choxetaihanoi.com

Những điều lái xe nên nhớ khi chở hàng bằng xe sơ mi rơ mooc
5 (100%) 1 vote