Theo thời gian, khi sử dụng bất kỳ một loại phụ tùng Chenglong hay phụ tùng nào khác cũng sẽ bị ăn mòn và yêu cầu bạn phải thay thế sửa chữa. Tuy nhiên mỗi một bộ phận lại có những tốc độ ăn mòn khác nhau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây..

  1. Lốp xe

Lốp xe luôn là một trong những bộ phận dễ bị ăn mòn nhất. Dù cho chiếc lốp có bền bỉ đến đâu thì cũng sẽ bị bào mòn khi chúng chuyển động. Ngoài những nguyên nhân khách quan khác thì còn có một số nguyên nhân chủ quan như lái xe “húng” .

Dù là vì lý do gì đi chăng nữa nhưng phụ tùng chenglong thường bị bào mòn nên bạn cũng phải thay thế ngay. Nó có khá nhiều ảnh hưởng lớn đến quá trình vận hành cũng như an toàn cho người điều khiển loại phương tiện này.

  1. Phanh

Phanh cũng là một trong những loại phụ tùng chenglong có mức ăn mòn nhanh chóng. Đặc biệt hơn nó rất dễ bị hỏng và hao mòn nhanh chóng hơn. Nếu lái xe tiếp tục tăng giảm tốc độ đột ngọt sẽ khiến phanh trước phanh sau và má phanh nhanh chóng bị bào mòn.

  1. Hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát thường đảm bảo động cơ không bị quá nhiệt và hoạt động ổn định. Những loại thiết bị này thường rò rỉ chất làm mát ra ngoài vào động cơ. Nếu chất làm mát bị quá nhiệt thì sẽ gây hiện tượng sôi hoặc bơm yếu không hoạt động được.

Việc bạn lựa chọn chăm sóc cũng như bảo dưỡng xe thường xuyên sẽ ít bị tốn kém hơn so với việc bạn sửa chữa những hỏng hóc. Vì vậy, nên thường xuyên chú ý đến những loại phụ tùng chenglong kịp thời để sử chữa và khắc phục những sự cố.

 

Những loại phụ kiện xe tải Chenglong có dễ bị ăn mòn không?
Rate this post