Lái xe với tư thế ngồi đúng tiêu chuẩn không chỉ là một cách để chúng ta điều khiển được loại phương tiện của mình mà còn là cách để phòng tránh mọi trường hợp cũng như đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của mình.

Tư thế ngồi chuẩn khi lái xe sơ mi rơ mooc lửng luôn là một trong những vấn đề được không ít các bác tài cũng như những nhà đầu tư quan tâm. Lý do là khi có tư thế ngồi chuẩn khi điều khiển xe bạn mới có được sự thỏa mái cũng như việc tập trung cap độ, không bị mệt mỏi hoặc đau lưng mỏi gối, nhất là khi lái xe trên những đoạn đường quá dài.xe đầu kéo kéo rơ mooc

Tư vấn cách ngồi điều khiển xe đầu kéo kéo sơ mi rơ mooc lửng

Khi lái xe tải hạng nặng, nhiều người ngồi lá xe với các tư thế không chuẩn sẽ luôn cảm thấy khó chịu, bất tiện khi lái. Từ đó có thể sẽ là nguyên nhân gây nên nhiều hệ lụy, trước hết là ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tinh thần, tư tưởng thậm chí là có thể gây nên những tai nạn giao thông.

Những tư thế ngồi điều khiển xe sơ mi rơ mooc lửng đúng tiêu chuẩn

Để điều khiển tốt và hiệu quả các loại xe này, bạn cần phải chú ý những điểm sau đây:

  • Trước hết cần điều chỉnh đúng ghế ngồi, hãy cho ngả lưng ghế ra phía sau một chút, chân trái đạp côn sát sàn. Tiếp đến, điều chỉnh ghế về phía trước hoặc phía sau lưng trong một số model ghế cao cấp còn được thiết kế điều chỉnh được cả độ cao của ghế. Khi đạp côn sát sàn, chân trái vẫn phải hơi gập lại một chút để giữa an toàn. Như vậy, nếu có xảy ra những tình huống phức tạp trên đường đi bạn có thể xử lý chân phanh và chân côn một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

ngồi lái xe đúng tư thếCác bước ngồi xe đúng tư thế

  • Để điều chỉnh được phần lưng ghế, bạn cần một tay nắm vô lăng ở điểm cao nhất, tay kia điều chỉnh phần lưng ghế đảm bảo lưng của bạn có thể áp sát được vào lưng ghế. Tư thế như vậy sẽ không chỉ tạo không gian để tay bạn thỏa mái hoạt động mà còn giúp bạn cảm nhận được toàn bộ chiếc xe mình đang vận hành.

Để kiểm tra xem các tư thế mình đang ngồi đã đúng chưa thì hãy thắt dây an toàn lại. Đặt tay trái lên điểm cao nhất của vô lăng và tay phải đưa lên cần số lên số 3. Nếu thực hiện các thao tác này mà lưng của bạn vẫn áp sát được vào lưng ghế thì tư thế ngồi của bạn đã hoàn toàn đúng rồi đó.

Trên đây là những kiến thức cơ bản để bạn ngồi lái xe đầu kéo kéo sơ mi rơ mooc lửng một cách an toàn nhất. Tham khảo các tư vấn của chúng tôi để được hiểu rõ hơn bạn nhé.

Nguồn: http://choxetaihanoi.com

Tư thế ngồi chuẩn nhất khi lái xe đầu kéo kéo sơ mi rơ mooc lửng
5 (100%) 1 vote