Sau một thời gian sử dụng nếu các bạn không biết cách bảo trì bảo dưỡng xe trộn bê tông của mình thì chúng sẽ rất nhanh bị xuống sức. Thế nhưng việc bảo dưỡng loại xe này cũng có khá nhiều điều cần lưu ý. Ta hãy cùng theo dõi những vấn đề này trong bài viết sau đây nhé.

Nên mang tới cơ sở được ủy quyền chính hãng

Không ít những tài xế, chủ xe trộn bê tông rất chủ quan vì xe mới là dòng xe cao cấp nên không mang chúng tới những trung tâm bảo hành bảo dưỡng định kỳ. Hoặc nếu có đi thì cũng thực hiện không đều đặn, thậm chí khi nào những loại thiết bị, phụ tùng bị hỏng hóc thì mới đem đi sửa xe. Với thói quen này thường không hề có lợi đối với xe của bạn mà ngược lại, nó làm xe nhanh chóng bị xuống cấp. Việc bạn thường xuyên phải thay thế các loại phụ tùng xe là điều không thể không tránh khỏi dẫn đến tốn kém ngân sách

Nên bảo dưỡng hàng ngày và định  kì

Bảo dưỡng xe trộn bê tông bao gồm những phần việc như: làm sạch xe, kiểm tra, chuẩn đoán, điều chỉnh, thay dầu mỡ, bổ sung nước làm mát…Việc bảo dưỡng loại xe này cũng được chia thành 2 cấp độ như bảo dưỡng ô tô:

  • Bảo dưỡng hàng ngày: Chúng ta có thể tự làm những việc này hàng này vì chugns khá đơn giản như làm sạch và kiểm tra kính chắn gió, gương chiếu hâu, nắp xe hơi…
  • Bảo dưỡng định kì: phần này bao gồm những công đoạn như kiểm tra, chuẩn đoán, thay dầu mỡ…Bạn nên đem xe tới những trung tâm bảo hành, gara oto của hãng để được bảo hành và an toàn chắc chắn hơn.

Chúc các bạn lái xe và sử dụng chiếc xe của mình một cách an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

Vài điều cần nhớ về vấn đề bảo dưỡng xe trộn bê tông
Rate this post