Độc giả Quang Tiến chia sẻ đoạn video cho mục “Chuyện giao thông hôm nay” của

VnExpress

, ghi lại cảnh một người mẹ chở con nhỏ phía sau xe máy trong một chiếc lồng như lồng chim. Video này cũng được đăng tải trên mạng xã hội và nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Chuyện giao thông hôm nay: mẹ đèo con bằng lồng

 
 

Chuyện giao thông hôm nay: mẹ đèo con bằng lồng

Chiếc xe máy cũ mang biển số Hà Nội chạy trên đường quốc lộ sáng ngày 20/1 đông đúc, trời lạnh, mưa bụi. Cậu nhóc vài tuổi ngồi trong chiếc lồng vô tư ngậm hộp sữa. Nhiều người cảm thấy xót xa cho cậu bé và bà mẹ khi phải di chuyển trong trời lạnh bằng xe máy, rất nguy hiểm trên đường quốc lộ. Chưa kể, chiếc lồng kia có được chằng buộc chặt vào yên xe hay không.

Tuy vậy, cũng có nhiều người cho rằng, nếu bắt buộc phải di chuyển bằng xe máy thì đây lại là cách hay để tránh mưa gió, bụi bặm cho cậu bé. Thậm chí cậu có thể ăn, ngủ thoải mái. Cách này còn tốt hơn nhiều so với việc để con trẻ ngồi trước hoặc sau mẹ, nhất là khi buồn ngủ thì rất mất an toàn.


Minh Hy

Video:


Quang Tiến


“Chuyện giao thông hôm nay”


là chuyên mục mới của Xe-VnExpress, nơi chia sẻ những video, ảnh, câu chuyện giao thông hàng ngày. Với những tình huống cần phân định như luật giao thông, bài viết sẽ có ý kiến của các chuyên gia. Độc giả đóng góp nội dung gửi về link bên dưới đây. Xin cảm ơn!

Mẹ Việt đi xe máy đèo con bằng ‘lồng chim’ để tránh rét
Rate this post