Hiện nay, có không ít các loại xe bơm bê tông phổ biến tại Việt Nam và hoạt động với công suất mạnh, vận hành êm ái và an toàn giúp đảm bảo tiến độ công trình. Vật có những loại xe bơm bê tông nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây:

  1. Xe bơm bê tông cần

 Xe bơm bê tông cần là loại xe có gắn cần trên xe tải và được gắn với một ống bơm cố định trên thân máy. Ống bơm này còn gọi là cần bơm có tính linh hoạt về chiều dài rất cao, có thể lên tới 50m.

Loại xe này có thể bơm bê tông để thi công lên những hạng mục khó khăn như cột, vách, móng, đà với độ chính xác cao và giảm bớt một lượng lớn nhân công lao động. Khác với loại xe bơm bê tông tĩnh phải lắp đặt thêm hệ thống xe kéo thì xe bơm bê tông này có vòi bơm điều khiển dễ dàng từ bảng điều khiển từ xa.

Điểm hạn chế của loại xe này là không thể vươn xa quá 50m và phải có không gian rộng rãi mới có thể hoạt động được.

  1. Xe bơm bê tông tĩnh

Đây là loại xe bơm bê tông có hệ thống máy móc trang bị đường ống lắp và tháo rời khá tiện lợi. Xe bơm bê tông tĩnh thích hợp với những loại công trình thi công như cao ốc hoặc nhà ở trong những ngõ ngách, hẻm sâu.

Xe có công suất khá lớn nên có thể cung cấp cho các công trình ở mức cao và xa hơn. Tuy nhiên khi di chuyển thì xe này phải sử dụng xe kéo gây nhiều trở ngại khi di chuyển trong không gian chật hẹp và cũng khá khó khăn trong vấn đề này.

 

 

 

Xe bơm bê tông được phân loại như thế nào?
5 (100%) 1 vote