Để đáp ứng thời gian và tiến độ thi công của các công trình hiện nay thì việc sử dụng xe bơm bê tông đã trở thành thiết bị quan trọng nhất. Đây là thiết bị dùng để bơm bê tông với khối lượng lớn từ nơi tập kế đến vị trí cần đổ bê tông của công trình.

Để có thể biết được cấu tạo, những ưu nhược điểm của loại xe bơm bê tông này, chung ta cần phải hiểu được những điều sau:

  • Xe bơm bê tông tĩnh có công suất là một người vần hành và cần sử dụng 8 công nhân làm việc với đường ống kéo dài giúp tiết kiệm công sức cho người lao động và nâng cao chất lượng công việc.

 Xe bơm bê tông tĩnh là một trong những phương pháp bơm bê tông tới những nơi cao và khó khăn của công trình bằng hệ thống các loại máy móc cũng nhưu đường ống tháo rời được.

  • Xe bơm bê tông này thích hợp với những vị trí thi công nằm trong hẻm sâu, khó đi lại và có thể bơm bê tông lên nhưng nơi cao xa hơn nhiều
  • Cấu tạo của xe bơm bê tông tĩnh bao gồm một đầu kéo để phục vụ việc di chuyển. Tuy nhiên thì đây cũng là một vấn đề khá khó khăn do đầu kéo nếu phải di chuyển trong không gian quá chật hẹp xe phải di chuyển chậm, gây ồn và không có chỗ đậu.

Với cấu tạo của loại xe bơm bê tông này các bạn đã có thể hiểu thêm về vấn đề ứng dụng của loại xe này trong việc thi công công trình, lựa chọn xe cho phù hợp.

Xe bơm bê tông tĩnh có cấu tạo như thế nào?
Rate this post